Thi thiết kế đồng phục diễn đàn

Diễn đàn chúng ta ra đời đã hơn 3 năm, và hiện nay đã có hơn 12 nghìn thành viên, kể ra cũng đã đạt được một số thành tựu và danh tiếng nhất định. Chính vì lẽ đó, khá nhiều thành viên có mong muốn làm áo đồng phục cho forum. Xét thấy đây là một nguyện vọng chính đáng, và cũng là một cách tốt để quảng bá cho thương hiệu của diễn đàn Đào Duy Từ, nên BQT quyết định sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế áo đồng phục dành cho các member .

Muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác xin mời qua topic Áo đồng phục cho forum

***********************
Event thiết kế áo đồng phục cho thành viên

I/ Nội dung – thể lệ:
Theo như thảo luận và quyết định chung của các thành viên thì ta sẽ sử dụng áo phông. Tuy nhiên, vì mục đích của chúng ta là làm đồng phục, cho nên sẽ chỉ sử dụng các mẫu áo phông đơn giản, tức là áo T-Shirt hoặc Polo Shirt  . Chiếc áo đồng phục này ta sẽ sử dụng chính trong các buổi offline của diễn đàn – và những cuộc offline này thì 4rum mình chả thiếu, thế nên ko phải lo việc ko có cơ hội mặc .

Nguyên tắc thiết kế áo – hay nói chính xác thì phần cần thiết kế chủ yếu là logo để in lên áo, không có gì nhiều. Các bạn chỉ cần thiết kế logo sao cho phù hợp với màu sắc, phong cách của diễn đàn, để khi người khác nhìn vào họ có thể nhận ra được người mặc áo chính là thành viên của 4rum mềnh . Khuyến khích việc sử dụng các màu chính của style 4rum như:  Xanh lam, Trắng, Cam, Đỏ, Xanh lục … với các họa tiết đơn giản.
# Tất nhiên không giới hạn việc sử dụng các màu khác .
# Note: Vì diễn đàn ta có gắn với trường THPT Đào Duy Từ, và trường cũng có một logo – biểu tượng riêng, thế nên rất hoan nghênh bạn nào có thể tái sử dụng và cách điệu các họa tiết của logo trường khi thiết kế áo – ko phải là bê nguyên xi vào nhé .

Đối tượng tham gia thiết kế – Cách thức tham gia:

 • Tất cả các thành viên đã đăng ký trên diễn đàn – đã được kích hoạt cho đến khi thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi kết thúc.
 • Các thành viên có ý định tham gia cuộc thi sẽ post một bài vào chính topic này, nội dung và cách thức của “bài dự thi” sẽ đề cập bên dưới.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi:Vì đây là một sự kiện lớn và cần chuẩn bị kĩ càng, thế cho nên về mặt thời gian thì khá nhiều.

 • Tối thiểu thời gian tiếp nhận sẽ là 1 thángtính từ ngày hôm nay: 01/09/09.
 • Trong trường hợp sau 1 tháng vẫn có nhiều đơn đăng kí tác phẩm thì thời gian sẽ được bổ sung thêm.
 • Nếu sau thời điểm người đăng ký cuối cùng 1 tuần mà ko có ai đăng ký thêm thì sẽ kết thúc thời gian nhận tác phẩm.
 • Thời gian nhận đăng ký tối đa là 3 tháng.

II/ Quy định Tác phẩm hợp lệ và một số chú ý khác:
Nội dung bài dự thi: Gồm 3 phần:

 1. Họ Tên – Cách thức liên lạc: Địa chỉ nhà, số điện thoại hoặc tối thiểu là nick Yahoo.
 2. Một ảnh vẽ chi tiết Logo sử dụng cho việc in áo. Có thể vẽ tay rồi scan gửi lên hoặc khuyến khích thiết kế trực tiếp trên máy. Có thể chấp nhận ảnh chụp qua máy Kỹ thuật số nếu ở góc độ song song với mặt giấy và đủ điều kiện ánh sáng, ảnh thể hiện đc đầy đủ chi tiết logo.
 3. Ảnh thể hiện thiết kế mặt trước và sau của mẫu áo. Bạn có thể lựa chọn 2 kiểu thiết kế áo, đó là thiết kế 1 mẫu chung cho cả Nam và Nữ, hoặc thiết kế riêng cho từng giới. Có thể lựa chọn áo có cổ hoặc không có cổ. Chúng tôi sẽ cung cấp form áo chuẩn để cho các bạn thiết kế, hoặc các bạn tự thiết kế riêng form áo cũng được.

Form mẫu áo chuẩn: Đơn giản chỉ là mẫu áo để cho mọi người dễ hình dung việc bố trí các thành phần trên áo, các thí sinh tham gia hoàn toàn có thể tự thiết kế form riêng cho mình.
#Các bạn Save hình ảnh Form chuẩn về máy rồi thiết kế theo.

Form cho áo T-Shirt không cổ:

Form cho áo T-Shirt/Polo Shirt có cổ:

VD một bài dự thi chuẩn: (coming soon)

Giới hạn số lượng tác phẩm dự thi: Ko có giới hạn. Có nghĩa là bạn có thể đăng ký bao nhiêu mẫu áo tùy thích, nhưng lưu ý là tất cả mẫu thiết kế phải đầy đủ [Thể hiện đc cả 2 phần là Logo và thiết kế các mặt] và viết trong cùng một bài – Nói cách khác, mỗi thí sinh chỉ post một bài duy nhất, nếu muốn bổ sung mẫu thiết kế thì edit lại bài viết.

III/ Nguyên tắc đánh giá và giải thưởng:
Ban giám khảo: Lựa chọn từ 5 – 10 người. Trong đó sẽ có 1 số người chỉ định thuộc thành phần BQT và ĐHV, Core Member và ĐDT Friend, còn lại những người khác sẽ lựa chọn từ các thành viên khác qua hình thức bình chọn.

BGK sau khi kết thúc thời gian đăng ký tác phẩm sẽ tiến hành chấm điểm theo thang điểm 100 – điểm tròn, trong vòng một tuần. Các tác phẩm sau khi được đánh giá sẽ lấy điểm trung bình và lựa chọn các tác phẩm có số điểm cao nhất. Số lượng tác phẩm lựa chọn từ 10 – 20 tùy theo số lượng đăng ký.

BGK vẫn được quyền tham dự vào việc đăng ký tác phẩm dự thi như những thí sinh bình thường, nhưng trong trường hợp dự thi sẽ ko được tự cho điểm đánh giá đối với bài thi của mình.

Bình chọn: Sau khi các tác phẩm được lựa chọn sẽ cho lập poll và để memb bình chọn. Tác phẩm có số phiếu bầu cao nhất sẽ dành chiến thắng. Vì đây là cuộc thi dành cho quyền lợi chung nên quyền quyết định cuối cùng thuộc về số đông, nhưng yên tâm là sẽ kiểm soát lực lượng clone triệt để .
#Bình chọn có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng hoặc hơn tùy tình hình.

Giải thưởng:

 • Tất cả các thí sinh tham gia event, có bài dự thi hợp lệ – được + 5 SP.
 • Các thi sinh lọt qua vòng loại, tức có trong danh sách bình chọn – được + 10SP.
 • 3 Thí sinh dẫn đầu số phiếu bầu sẽ được thưởng lần lượt là +20SP, +30SP, +50SP.
 • Thí sinh thắng cuộc, tức dành được nhiều phiếu bầu nhất ngoài ra sẽ còn được tặng một áo đồng phục miễn phí.
You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.