BÓNG RỔ: Cả nam và nữ đều có giải, đẳng cấp được khẳng định

Từ ngày 13/3/2009 đến ngày 16/3/2009, sở TDTT Thanh Hoá phối hợp với sở GD&ĐT Thanh Hoá tổ chức giải bóng rổ cấp tỉnh dành cho các trường cấp III trên địa bàn tỉnh. Nối gót truyền thống, trường THPT Đào Duy Từ tham gia tranh tài ở cả hai nội dung là đội nam và đội nữ.
Với 9 thành viên ưu tú nhất trường (có 1 thành viên vì một số lí do nên không thể tham gia), đội nam trường THPT Đào Duy Từ đã xuất sắc đoạt giải vô địch sau trận chung kết gặp đội nam THPT Lam Sơn. Đây là một kết quả đã được dự đoán từ trước, bởi lẽ đây là 2 đội mạnh nhất hiện nay và cả hai đội đã quá hiểu nhau trong thi đấu cũng như tập luyện. Chức vô địch này là sự nỗ lực phấn đấu của toàn đội, sự quyết tâm xuất phát từ mỗi cá nhân. Những cá nhân ấy đoàn kết lại với nhau rất chặt chẽ, khó có đối thủ nào phá vỡ được. Sự đoàn kết ấy cũng chính là tác phong chơi bóng truyền thống của trường THPT Đào Duy Từ. Mỗi cá nhân trong tập thể ấy đều để lại trong lòng mọi người một kỉ niệm khó quên: Hùng “heat” – những pha bóng lắt léo kĩ thuật; Hoà Center-chắc chắn trong phòng thủ, gọn gàng trong những pha dứt điểm cận rổ; Quang James-sáng tạo trong những pha triển khai tấn công, tốc độ bứt phá của Bách, cùng những cầu thủ có khả năng xoay sở tốt và sứt điểm hay như Hà “vẹt”, Thức “dê”, Dũng “trâu”, Việt Anh, Dương milo, … Tất cả đã tạo nên một đội nam vô địch.

Tiếp tục khẳng định lại một lần nữa, đoàn kết là yếu tố không thể thiếu trong bóng rổ cũng như trong tác phong chơi bóng của các đội tuyển của trường THPT Đào Duy Từ. Và đội nữ cũng thi đấu với một sự gắn bó đoàn kết giữa các thành viên trong đội. Những người con gái chân yếu tay mềm đã tụ họp và lập thành đội bóng rổ nữ. Vượt qua những trở ngại từ gia đình, những cô gái quần đùi áo số bước ra sân trong niềm vui, trong sự cổ động của khán giả, và đặc biệt là trong ý chí quyết tâm đưa bóng rổ nữ trường phát triển hơn. Đưa ra đội hình gồm 10 nữ cầu thủ, các cô gái của chúng ta đã thi đấu hết sức nỗ lực cho đến giây phút cuối cùng. Bằng chính sự chắc chắn của mình, Ono đã đưa toàn đội lọt vào bán kết, chỉ chịu dừng bước trước đội nữ của trường THPT Vĩnh Lộc và chấp nhận giải 3. Nhưng sự thất bại này không nói lên rằng chúng ta yếu, mà nó nói lên rằng chúng ta đang mạnh dần lên. Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì các cô gái của chúng ta có một tinh thần quật cường rất cao. Sau trận thua đó, họ đã khóc, khóc cho vơi đi nỗi buồn. Nhưng ngay sau đó, họ lại lấy lại tinh thần, quyết tâm cho một tương lai mới. Cái mạnh ở đây chính là họ biết tự nhận ra cái sai của mình, sửa cái sai đó, biết đứng dậy sao khi ngã. Chính cái đó đã giúp họ mạnh dần lên.

Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận sự việc này theo những góc cạnh khác nhau. Bên cạnh những thành công như vậy, ta không thể không phủ nhận rằng chúng ta còn có quá nhiều những điểm yếu cần khắc phục. Đầu tiên là phải kể đến khâu rèn luyện cho đội nữ. Do đội nữ tập trung khá muộn và chịu ảnh hưởng từ nhiều phía nên việc tập luyện bị gián đoạn. Vấn đề thứ hai là thể lực. Nên lưu ý rằng các trường THPT ở các huyện họ có đội nữ rất khoẻ, do vậy trường chúng ta yếu thế hơn họ về mặt này, dẫn đến trận thua đáng tiếc ở bán kết. Vấn đề thứ ba mà tôi muốn đề cập ở đây là công tác hỗ trợ đội (cả nam và nữ) chưa thực sự tốt. Vẫn chưa có người tâm huyết và chăm lo cho những buổi tập cũng như buổi thi đấu của đội.
Đấy là về đội bóng rổ. Nhưng những trận thi đấu mà không có khán giả thì sẽ ra sao ??? Chắc hẳn là sẽ rất buồn. Nhưng trường chúng ta có một đội ngũ cổ động viên trung thành và nhiệt tình. Họ theo từng trận đấu của đội, không có trận nào là không có mặt hơn 100 cổ động viên. Đặc biệt trong thành phần cổ động viên đó là: có sự tham gia của các thầy cô trong trường (cả BGH nhà trường), các học sinh trường cấp II, các đội bóng rổ của các trường khác,…

Thay mặt đội bóng rổ tôi xin chân thành cảm ơn toàn bộ các khán giả đã theo dõi và ủng hộ đội, cảm ơn BGH nhà trường tạo điều kiện cho đội tham dự giải, cảm ơn anh Nguyễn Đình Đông đã huấn luyện đội rất tốt, còn nhiều người nữa, xin cảm ơn tất cả. Hi vọng khoá sau sẽ noi gương khoá trước để dành vinh quang về cho trường THPT Đào Duy Từ

You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.