Tin buồn: Thầy An Vĩnh Ngọc đã từ trần

Vậy là trường Đào Duy Từ vừa phải vĩnh biệt một Thầy giáo nữa: Thấy An Vĩnh Ngọc, 1 người thầy gắn bó rất lâu với trường.

Thầy mất vào lúc 1h15′ sáng ngày 8/4/2009, tức là ngày 14 tháng 3 năm Kỷ Sửu
Thầy bị ung thư, nhưng ko ai ngờ được là Thầy ra đi nhanh như thế.

Trước đó Thầy được điều trị ở bệnh viện Xanh-Pôn nhưng không thể qua khỏi. Ai cũng biết bệnh ung thư là không thể chữa khỏi. Đau lòng mà nói thầy chúng ta bị chính căn bệnh đó giết chết. Thầy bị ung thư vòm họng do hút thuốc lá nhiều. Những ngày cận kề cái chết, thầy có gọi về cho thầy hiệu trưởng để tâm sự. Và khi ra đi, thầy chưa kịp chào các em học sinh đã được thầy dậy dỗ. 9h sáng này 9/4/2009, Thầy hiệu trưởng Hồ Việt Hùng cùng các giáo viên, các em học sinh đã đến và làm lễ truy điệu cho thầy Ngọc. Và thầy đã được an táng vào 2h chiều cùng ngày tại nghĩa trang chợ nhàng. Thầy ra đi để lại cho biết bao người nỗi nhớ thương. Từ đáy lòng, học sinh chúng em hi vọng thầy sẽ an nghỉ nơi chín suối và phù hộ cho những người đang sống và học tập trong mái trưởng THPT Đào Duy Từ. Vĩnh biệt thầy….

Tôi xin mạn phép đưa một vài dòng tâm sự của các bạn học sinh để ta có thể thấy được tình cảm thầy trò:

Hnay đưa Thầy về với đất. Cả lớp A5 đã khóc, khóc vì thương Thầy, và hơn thế nữa là vì…hối hận. Lớp mình từng làm cho Thầy buồn, Thầy giận, từng ko tôn trọng những bài giảng của Thầy. Bây giờ có muốn lấy lại cũng ko dc nữa rồi. Cầu mong ở nơi ấy Thầy vẫn luôn hướng về 55 “con khỉ” của lớp A5, hướng về trường Đào Duy Từ, nơi ấy Thầy đã từng giảng dạy, từng chở những chuyến đò với bao kết quả tốt đẹp. Thầy ơi…bọn em yêu Thầy. Mãi mãi yêu thầy. Thầy hãy chờ ngày chúng em thành đạt để về gặp Thầy nhé, À, đội tuyển văn của Thầy đã đạt thành tích tương Học với Thầy cũng đã gần 3 năm mà kỉ niệm về Thầy còn ít quá, những tấm ảnh của Thầy cũng thật hiếm hoi. Trong đợt chữa trị vừa rồi Thầy có về thăm trường, nhìn Thầy gầy đi nhiều lắm. Đợt ấy Thầy còn nói Thầy nhất định sẽ về trường dạy học, Thầy còn cả Đội tuyển, còn phải dạy ôn đại học, mấy hôm trước Thầy còn gọi điện về đăng kí trông thi tốt nghiệp. Vậy mà… Thật nhanh quá. Thầy ạ, tuy Thầy đã đi xa nhưng hình ảnh về thầy, khuôn mặt, giọng nói, những bài giảng, những dòng chữ….tất cả sẽ mãi khắc sâu trong mỗi trái tim của a5, tất cả sẽ mãi mãi là 1 kí ức đẹp. Tạm biệt Thầy, người Thầy đáng kính.

You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.