Ba và con gái

Có một ngày con gái được ba tập lái xe Honda. Con gái thích lắm. Tuy vậy, do mới học nên đi đâu con gái cũng có ba đi kèm. Ba ngồi sau làm “quân sư”, chỉ dặn con gái khi cần thiết. Đến khúc quanh hay nhã tư, ba bảo con gái giảm tốc độ. Ba còn trở thành vị cứu tinh cho con gái khi gặp những đoạn đường nguy hiểm, khó chạy, để con gái ngồi sau, tin cậy, bình yên.
Ngày kia, ba cùng con gái đi thăm một người bà con. Quãng đường khá dài, lại có nhiều đoạn đường nhấp nhô. Đường về, ba trao tay lái cho con gái. Thấy con gái có vẻ e ngại, ba mỉm cười động viên. Con gái nhìn vào mắt ba, không dưng cũng tin rằng mình sẽ làm được. Và rồi con gái đã chở ba về đến nhà một cách an toàn tong ánh mắt lo lắng xen lẫn ngạc nhiên của mẹ.
Giờ đây, con gái đã là cô sinh viên năm hai, hai tuần một lần tự mình chạy xe hơn ba mươi cây số để về thăm nhà. Những lúc như thế, con gái thầm mong ước có ba bên cạnh, để được nghe những lời nhắc nhở đầm ấm thương yêu của ba, để những lúc khó khăn lại được ngồi sau ba, tin cậy và bình yên.

You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.