Thí sinh tự do ôn thế nào?

Q: Tôi tốt nghiệp THPT đã lâu đang ở trong lực lượng Công an. Vậy tôi phải ôn thi đại học theo nội dung chương trình nào?
A: Thí sinh học theo chương trình nào thì sẽ thi theo chương trình đó vì đề thi sẽ có phần chung cũng như phần riêng cho thí sinh của cả hai chương trình. Bạn ôn tập theo chương trình đã được học.

Q: Cơ cấu đề thi năm nay dành cho thí sinh trượt ĐH từ những năm trước và đề thi cho các thí sinh học chương trình mới có gì giống, khác nhau? Thời gian đăng ký thi vào ĐH, CĐ?
A: Thí sinh trượt ĐH những năm trước và thí sinh mới tốt nghiệp năm nay thi chung một đề thi với hai phần chung và riêng cho từng chương trình, bạn tìm hiểu cụ thể ở tài liệu “Cấu trúc đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ” Bộ GD&ĐT đã công bố. Thời gian đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ từ ngày 10 /3/2009.

Q: Tôi sinh năm 1987 đang làm nghĩa vụ quân sự, muốn thi vào ngành Công an có được không? Hồ sơ như thế nào?
A: Tuổi quy định cho thí sinh được dự thi vào các trường trong ngành Công an là 20 tuổi và thí sinh người dân tộc là 22 tuổi.
Thí sinh nộp hồ sơ dự thi vào các trường thuộc các lực lượng vũ trang đúng tuyến tuyển sinh theo quy định của các trường này (bạn tìm hiểu qua các cơ quan Công an quận, huyện nơi bạn đóng quân).
Nếu bạn thi vào trường năng khiếu của hai ngành Công an hay Quân đội, sẽ phải theo quy định của từng trường cụ thể.

Q: Tôi đang phục vụ trong quân đội (được 13 tháng), tôi muốn thi ĐH có được không và có được cộng điểm không?
A: Bạn được cộng 1,0 điểm; nếu bạn đóng quân ở khu vực 1 thì được cộng 2,0 điểm.

Q: Tôi mới xuất ngũ, đã học y tá, giờ muốn học tiếp trung cấp có được không, nộp hồ sơ như thế nào và cần những điều kiện gì?
A: Trường trung cấp chỉ nộp hồ sơ bình thường và dự xét tuyển. Bạn muốn nộp hồ sơ vào trường nào thì tìm hiểu cụ thể thông tin về trường đó.

Q: Tôi là quân nhân phục vụ trong quân đội, được tám tháng, tốt nghiệp THPT năm 2006, bị mất bằng tốt nghiệp có được thi ĐH không? Tôi có được cộng điểm không?
A: Bạn có thể nộp hồ sơ thi vào các trường ĐH, CĐ bình thường. Trong trường hợp bị mất bằng tốt nghiệp THPT, bạn đến Sở GD&ĐT của tỉnh, thành phố nơi bạn đã theo học THPT xin xác nhận là bạn đã hoàn thành bậc học này và đã tốt nghiệp.
Bạn có thể sử dụng giấy xác nhận đó để đi thi và nhập học nếu trúng tuyển. Bạn mới phục vụ trong quân đội được tám tháng nên bạn chưa đủ thời gian để được hưởng ưu tiên dành cho đối tượng này.

Q: Tôi đang học lớp 12, muốn thi vào trường quân đội, tôi muốn biết trường nào tuyển nữ và điều kiện tuyển sinh như thế nào?
A: Bạn liên hệ với Quận, Huyện đội để biết chi tiết cụ thể. Theo quy chế mới của tuyển sinh năm 2009, các trường trong lực lượng Công an tuyển bao nhiêu nữ là do các cơ quan Công an tỉnh và thủ trưởng các cơ quan Công an sử dụng nhân lực và Giám đốc Công an tỉnh quyết định.

Q: Có phải năm nay đã bỏ thi ĐH không? Những người đang phục vụ trong ngành Công an như chúng tôi sẽ vào ĐH như thế nào?
A: Năm nay thi vào ĐH, CĐ vẫn diễn ra bình thường như mọi năm. Những người đang phục vụ trong ngành Công an hay Quân đội dự thi phải được sự đồng ý của cấp trung đoàn và sẽ nộp hồ sơ dự thi bình thường.

You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.