Lịch thi tốt nghiệp 2009

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT được tổ chức ngày 2-4/6. Cuối tháng này, Bộ sẽ công bố các môn thi còn lại ngoài 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Sau khi công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT tiếp tục đưa ra dự thảo quy trình tổ chức kỳ thi từ lịch công tác, đăng ký dự thi, tổ chức thi theo cụm trường, in sao đề, cho đến coi thi, chấm thi, phúc khảo, công nhận tốt nghiệp…

Trong các cụm thi từ 3 trường trở lên, bình quân 6 phòng thi có một thanh tra Bộ, cụm thi 2 trường, bình quân 5 phòng thi có một thanh tra Bộ. Còn ở các trường thi riêng lẻ, hai phòng thi có một giám thị được điều động từ trường đại học.

Để đảm bảo khách quan, chặt chẽ, Bộ quy định hai giám thị trong một phòng thi phải là giáo viên dạy khác trường; giám thị không coi thi lại phòng thi đã coi; hai giám thị không cùng coi thi quá một lần. Ở những nơi có giám thị điều động từ trường đại học, thực hiện luân chuyển giám thị sao cho mỗi phòng thi có 3 môn thi do giám thị từ trường đại học coi.

Sau kỳ thi, ngày 18-23/6, các Sở GD&ĐT sơ duyệt kết quả tốt nghiệp, công bố kết quả tạm thời. Trước ngày 25/6 hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Năm nay, ngoài yêu cầu có nội dung nằm trong chương trình THPT hiện hành, đề thi tốt nghiệp còn phải đảm bảo kiểm tra kiến thức cơ bản, sự hiểu biết về thực hành của người học… Thí sinh tự do cũng phải thi đủ các môn, theo nội dung, hình thức của học sinh phổ thông.

Chậm nhất một tháng trước ngày thi, thí sinh trượt hoặc không được dự thi những năm trước phải đến trường phổ thông ở nơi cư trú để nộp hồ sơ đăng ký thi lại tốt nghiệp 2009. Chậm nhất 10 ngày trước hôm thi, trường phải thông báo những trường hợp không đủ điều kiện dự thi.

Dưới đây là lịch thi tốt nghiệp 2009. Trước ngày 31/3, Bộ GD&ĐT sẽ công bố các môn thi còn lại.

Ngày Buổi THPT Bổ túc THPT
Môn thi Thời gian Môn thi Thời gian
02/6 Sáng Văn 150 phút Văn 150 phút
Chiều Môn thứ tư 60 phút Môn thứ ba 60 phút
03/6 Sáng Môn thứ năm 60 phút Môn thứ tư 90 phút
Chiều Môn thứ sáu 90 phút Môn thứ năm 90 phút
04/6 Sáng Toán 150 phút Toán 150 phút
Chiều Ngoại ngữ 60 phút Môn thứ sáu 60 phút
Môn thay thế 60 phút
You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.