Gần 4.000 thí sinh bỏ thi

99,83% thí sinh sáng nay đã tới thi, nhỉnh hơn 0,34% so với 2008. Trong số gần 4.000 em bỏ thi, hệ bổ túc chiếm hơn 2.000. Tính đến 15h30 chiều 2/6, có 84 thí sinh bị đình chỉ thi. Nhận định sơ bộ từ Ban Chỉ đạo thi quốc gia, kỳ thi diễn ra bình thường, đúng quy chế, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu đề thi.
Trong buổi thi môn Văn, không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi. Chưa có giám thị bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Mặc dù, báo cáo từ các địa phương và đoàn thanh tra của Bộ không có các vụ việc tiêu cực nghiêm trọng xảy ra, nhưng vẫn có một số hiện tượng bất thường.

Ở Hội đồng thi Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp có 2 TS ghi nhầm số tờ giấy thi vào ô điểm bài thi trong Tờ giấy thi. Hội đồng đã lập biên bản và niêm phong cùng bài thi trong túi riêng để trong túi số 1 của phòng thi.

Ở Hội đồng coi thi Trường THPT Tân Yên 2 (Bắc Giang), Tổ trưởng thanh tra của Bộ bị ốm đột xuất, không thực hiện được nhiệm vụ.

Tại Hội đồng coi thi Giồng Trôm (Bến Tre) thiếu 20 đề thi.

Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa cho biết, phương án thi theo cụm đã được các địa phương trên toàn quốc tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Đặc biệt, nhiều địa phương địa bàn phức tạp, điều kiện giáo dục còn khó khăn cũng đã tập trung cao độ, huy động mọi nguồn lực để tổ chức thi theo cụm…

Các sự cố bất thường xảy ra đã được các đơn vị xử lý kịp thời theo đúng quy chế. Không có sự cố đặc biệt nào xảy ra trong buổi thi tốt nghiệp sáng nay. Tuy nhiên lượng thí sinh bỏ vẫn đông, hiện tượng phao thi được thí sinh vứt bừa bãi trước cổng trường còn tái diễn. Nhiều thí sinh ngất xỉu, ốm nhập viện, phòng thi dột, ướt giấy thi, mất điện… Cũng có trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng.

You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.