Chơi game giỏi = Tuyển thẳng đại học

Giấc mơ được công nhận và coi trọng không còn xa vời với game thủ Việt.

Có lẽ đây sẽ là bước ngoặt lớn đối với ngành game nước nhà trong lịch sử phát triển gần chục năm.
Có lẽ không cần phải nhắc lại thêm nhiều về tình hình khó khăn cùng cực của thị trường game Việt trong hơn 1 năm trở lại đây. Từ chỗ phát triển với tốc độ cao, giờ đây tất cả các doanh nghiệp đều phải hoạt động cầm chừng, hàng tá dự án quan trọng đắp chiếu chờ thời và nhường lại đất cho webgame tung hoành.

Về phía cộng đồng game thủ, trong con mắt của nhiều thành phần trong xã hội thì họ bị ví với những “con nghiện” ma túy. Game online bị đánh đồng với rượu bia, thuốc lá và thậm chí là cả… bạch phiến số. Chưa bao giờ các tín đồ ảo lại phải đối mặt với con mắt đánh giá khắt khe đến thế.

FFOL 2 sẽ trở thành MMO đầu tiên được công nhận là bộ môn TTĐT tại Việt Nam.

FFOL 2 sẽ trở thành MMO đầu tiên được công nhận là bộ môn TTĐT tại Việt Nam.

Trong thời điểm này, chắc hẳn có mơ cũng không ai dám nghĩ rằng “chơi game” sẽ trở thành một “nghề” và người chơi được coi như vận động viên thực thụ. Thế nhưng theo những thông tin mà chúng tôi có được, mọi chuyện sắp thay đổi 180 độ trong thời gian ngắn sắp tới.
Cụ thể, theo nguồn tin riêng thì Hội thể thao Điện tử giải trí Việt Nam (gọi tắt là VIRESA) thuộc Ủy ban TDTT đã chính thức đồng ý phê duyệt việc công nhận FIFA Online 2 trở thành 1 game eSport chính thức và đứng tên là đơn vị bảo trợ Giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam – VEC 2011.
Dĩ nhiên, nghe tới đây nhiều cá nhân sẽ cho rằng trước nay lúc nào FIFA Online 2 cũng được dán mác game online “lai” eSport nên chuyện trên chẳng có gì mới. Thế nhưng nên nhớ rằng cho tới bây giờ chưa có bất cứ tựa game trực tuyến nào vận hành trong nước được cơ quan chức năng công nhận chính thức là bộ môn Thể thao điện tử (trước đây hầu hết vẫn là… tự phong).
Trở thành Kiện tướng game và vào thẳng Đại học sắp trở thành sự thật.

Trở thành Kiện tướng game và vào thẳng Đại học sắp trở thành sự thật.

Đặc biệt hơn nữa, các game thủ “pro” trong trò chơi này sẽ được phong cấp Kiện tướng hoặc Vận động viên (VĐV) cấp 1. Đây là chức danh vốn chỉ có trong các môn thể thao chính thống (ví dụ như Kiện tướng cờ vua, VĐV Điền kinh…). Nói cách khác, game thủ Việt đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên được coi trọng.
Và theo Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 với chính sách Tuyển thẳng và Ưu tiên cho các VĐV được phong cấp Kiện tướng và VĐV cấp 1 thì các gamer mang chức danh trên trong FIFA Online 2 nhiều khả năng sẽ được tuyển thẳng vào các trường Đại học như ĐH Thể dục thể thao cùng một số trường có nhóm ngành đào tạo thể thao như ĐHSP TP.HCM hoặc ĐH Cần Thơ…
Lớp đào tạo trọng tài Thể thao điện tử tại Đại học thể dục thể thao TP.HCM.

Lớp đào tạo trọng tài Thể thao điện tử tại Đại học thể dục thể thao TP.HCM.

Hiện tại, theo nguồn tin riêng thì các thông tin bên trên chỉ còn đợi đại diện VTC Game khẳng định chính thức mà thôi. Chúng tôi đang tích cực liên hệ với hãng để có câu trả lời đầy đủ và súc tích nhất, dẫu sao đây cũng là một trong những sự kiện đáng mừng nhất của làng game Việt Nam trong gần 10 năm tồn tại và phát triển.
Cũng theo tin bên lề, trong hai ngày 27, 28/08 vừa qua tại trường Đại học thể dục thể thao TP.HCM, lớp đào tạo trọng tài Thể thao điện tử đã hướng dẫn những kiến thức cần có cho khoảng 50 học viên, bao gồm cán bộ tổ chức thi đấu – sự kiện, tổ trọng tài FIFA Online 2 của CLB TP.HCM, cán bộ sở TDTT các tỉnh khu vực phía Nam.
Giấc mơ được công nhận và coi trọng không còn xa vời với game thủ Việt.

Giấc mơ được công nhận và coi trọng không còn xa vời với game thủ Việt.

Chơi game giỏi được đặc cách vào Đại học – Giấc mơ ấy không còn xa vời nữa!
You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.