Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng tại một số trường học trong tỉnh

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Lợi (thị xã Sầm Sơn) trong ngày khai giảng năm học mới 2011 – 2012

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cùng với gần 15 triệu học sinh (HS) và 1 triệu thầy cô giáo trong cả nước, gần 700.000 HS và hàng ngàn thầy cô giáo tỉnh ta hân hoan đón chào khai giảng năm học mới.
* Sáng ngày 4–9, Trường THPT Lang Chánh tổ chức trọng thể lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, về dự.

Năm học 2011 – 2012, nhà trường tiếp tục củng cố và tăng cường nền nếp, kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành phát động. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 100%; tỷ lệ đỗ vào các trường đại học 38,6%.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, trong năm học 2011 – 2012, Trường THPT Lang Chánh tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về giáo dục mũi nhọn; tập trung xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục…

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Trường THPT Lang Chánh vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục giai đoạn 2006 – 2010.

* Sáng ngày 4-9, đồng chí Vương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã tới dự lễ khai giảng năm học mới với giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hà Lai (Hà Trung).

Năm học 2010 – 2011, thầy và trò Trường Tiểu học Hà Lai đã thực hiện thành công mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 với những thành tích rất đáng tự hào.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Trường Tiểu học Hà Lai đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Trường Tiểu học Hà Lai tiếp tục phát huy thế mạnh, tập trung thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động mà ngành GD&ĐT đã đề ra, duy trì và giữ vững danh hiệu là đơn vị dẫn đầu các phong trào của ngành giáo dục tỉnh nhà; cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt công tác dạy và học; nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nền giáo dục nước nhà.

* Sáng ngày 4-9, thầy và trò Trường THCS Tây Đô, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức trọng thể lễ khai giảng năm học mới 2011-2012, kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường (1996-2011) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tới dự.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, vượt lên những khó khăn thử thách, tập thể các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Với những thành tích nổi bật, nhà trường đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng, đặc biệt trong năm 2010, nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng và biểu dương những thành tích của các thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Tây Đô trong quá trình xây dựng và trưởng thành. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong ngành giáo dục và đào tạo, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, mẫu mực về đạo đức, tác phong, có nhiều đổi mới trong công tác dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Đăng Quyền đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường THCS Tây Đô.

* Trong không khí nô nức của ngày hội đến trường, sáng ngày 4-9, hơn 200 giáo viên và các cháu học sinh Trường Mầm non xã Đông Anh (Đông Sơn) đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2011-2012. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Đức Thanh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT và huyện Đông Sơn.

Được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1 vào năm 2008 và là một trong những đơn vị trong tốp dẫn đầu toàn huyện về giáo dục mầm non, năm học vừa qua, Trường Mầm non xã Đông Anh đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận… Năm học 2011-2012, Trường Mầm non xã Đông Anh tiếp tục nỗ lực để đạt các mục tiêu đề ra: số lượng huy động trẻ ngày càng tăng, tỷ lệ trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 97%, cơ sở vật chất tiếp tục được đầu tư hoàn thiện tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp…

Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Lợi (thị xã Sầm Sơn) trong ngày khai giảng năm học mới 2011 – 2012

You can leave a response, or trackback from your own site.
Máy chủ được tài trợ bởi VietIDC | Sử dụng WordPress và giao diện iEducation để xuất bản nội dung.